Từ Ngày Bán Xôi Đến Giờ Đã Hơn 1 Năm, Nhìn Lại Khoảng Thời Gian Qua Mình Nghĩ Đó Là Một Hành Trình Dài

Từ Ngày Bán Xôi Đến Giờ Đã Hơn 1 Năm, Nhìn Lại Khoảng Thời Gian Qua Mình Nghĩ Đó Là Một Hành Trình Dài.

Đây là một cảm nhận đặc biệt và sâu sắc của Bạn Hiền Khi là một đại lý bán xôi chiên Ngọc Yến.

Hiền đại lý bán xôi chiên

Và sau đây là những dòng cảm nhận của bạn!

Từ ngày bán xôi đến giờ đã hơn một năm. Nhìn lại khoảng thời gian qua mình nghĩ đó là một hành trình dài. Một người mẹ đơn thân nuôi con nhỏ và em gái đại học, thật sự quá nhiều gánh nặng. Với trình độ học vấn tầm trung bình chỉ xin được công việc văn phòng với mức lương 7 triệu, tối còn làm thêm phục vụ quán ăn. Dù làm cả hai công việc từ sáng tới 10h tối lương cũng chỉ hơn 11 triệu. Mình luôn chạy đua với công việc.

Hiền đại lý bán xôi chiên quận 12
Hiền đại lý bán xôi chiên quận 12

Cơ duyên đến với xôi chiên cũng từ những ngày dài làm 2 công việc, không có thời gian ăn lâu, mình tranh thủ ăn xôi vừa nhanh vừa gọn. Trên tờ giấy đựng xôi có nhận mở đại lý và sau những ngày cơ cực, mình bén duyên với xôi chiên.

Hiền đại lý bán xôi chiên quận 12
Hiền đại lý bán xôi chiên quận 12

Thời gian đầu ra xe rất nhiều khó khăn từ khâu chiên bánh, giao tiếp với khách, tính tiền… thật sự quá nhiều vấn đề. Sự lúng túng và chưa quen việc khiến tay mình hay bị phỏng, thẹo đầy tay. Hơn 1 năm buôn bán, mình đã mở được 3 xe, buôn bán ngày một tốt hơn trước. Mình còn được anh chị chủ xôi chỉ dạy nhiều điều. Cách họ làm, góp ý, chỉ cách chiên bánh sao cho ngon lành, làm mình gắn bó hơn với xôi chiên.

Sự cố gắng tinh thần lạc quan của anh chị chủ xôi làm mình có thêm động lực để đạt được ước mơ của mình. Hiện tại với việc bán xôi kinh tế mình đã khá hơn hẳn so với trước kia rất nhiều. Mình có tiền để nuôi con, em gái ngày một tốt hơn, Tuy chưa có dư giả giàu có, nhưng một năm qua mình đã sắm sửa được rất nhiều thứ trong nhà.

Nếu là trước đây với mức lương văn phòng thì chỉ dư được vài triệu ăn tết là mừng rồi, làm gì có tiền mua những thứ mình thích. Bây giờ mình có 3 xe xôi chiên doanh số khoảng 260 – 300 cái mỗi ngày. Mục tiêu của mình phấn đấu là 5 xe, có thế cuộc sống mới ổn định.

Hiền đại lý bán xôi chiên quận 12
Hiền đại lý bán xôi chiên quận 12

Bản thân mình nghĩ nếu đã chon buôn bán mà vốn ít ỏi, thì xôi chiên chính là sự lựa chọn để mình hướng tới. Vốn ít và doanh thu từ xôi cũng ổn định, không những thế sự hướng đẫn và nhiệt tình của chủ xôi sẽ giúp chúng ta buôn bán tốt hơn, kinh tế khá giả hơn nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *