Các Mẹ Làm Để Kiếm 15 Triệu 1 Tháng Khi Đã Gần U40

Chào Bạn 

Hôm nay mình sẽ kể cho các bạn 1 câu chuyện có liên quan đến câu hỏi ở trên nhé!

Chị là người miền trung vào sài gòn cũng lâu nhưng chị vẫn chưa kiếm được 1 công việc ổn định. Làm việc này việc kia phụ quán ăn, bán cá tươi nhưng cuộc sống vẫn vất vả. Vì còn phải nuôi con học đại học. 

 

Rất may chị có đứa cháu trai cũng trưởng thành, nhỏ hơn tôi vài tuổi. Cậu ấy đi học chung trường học làm chủ và vộ tình biết đến tôi có nhượng quyền bán xôi. Thấy phù hợp với Dì của mình cậu ấy liền liên hệ với tôi và mở cho chị 1 xe xôi.

 

Những ngày đầu chưa có kinh nghiệm chưa có kiến thức nên việc kinh doanh của chị cũng gặp không ít khó khăn. Nhưng ác cái là mình chỉ chị thì chị lại không thay đổi. Mình mặc kệ cứ chia sẻ chỉ tới nơi, rồi chị cũng dần thay đổi. 

 

Thấm thoát 1 năm sau chị cũng bán ổn định tầm 150 cái mỗi ngày. Coi như đủ chi phí sinh hoạt của 2 mẹ con trong cái sài gòn này. Lúc đó chị có cậu con trai đang học đại học. 

 

Rồi lại thêm 1 năm nữa, đứa con gái út vào sài gòn để học. CHị quyết định mở 1 xe nữa để dạy con cách buôn bán tự lập. Nhưng xe thứ 2 mở ra thì hoạt động cũng ọp ẹp. Là bởi con chị bận việc học liên tục, thành ra cũng không có thời gian hoạt động xe đó nhiều. rồi cũng nghỉ bán, chỉ còn 1 xe.

 

Mãi mấy tháng sau tôi thấy chị cứ buồn, hỏi ra mới biết chị đang tiếc và muốn mở lại xe thứ 2 này. Tôi chỉ chị cách tuyển dụng, cách đào tạo nhân viên. Giờ đây chị có 2 xe hoạt động với doanh số rất đều là 300 cái mỗi ngày.

Cuộc sống của chị cũng khá hơn rất nhiều và chị cũng hạnh phúc để đón tết cùng gia đình mình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *